ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว ของแต่ละประเทศ

ประเทศญี่ปุ่น

Judo (ยูโด) เป็นศิลปะป้องกันตัวของประเทศญี่ปุ่น เป็นศิลปะการต่อสู้ด้วยมือเปล่า และใช้อาวุธ ปัจจุบันมีความนิยมอย่างแพร่หลายในหลายประเทศทั่วโลก

ประเทศเกาหลีใต้

Taekwondo(เทควันโด) เป็นศิลปะการป้องกันตัวของประเทศเกาหลีใต้ เป็นการต่อสู้ด้วยมือเปล่า ที่เหล่าทหารเกาหลีใต้ต้องฝึกทุกคน ปัจจุบันกลายเป็นกีฬาที่นิยมระดับโลก

Muay Thai(มวยไทย) เป็นสุดยอดศิลปะการป้องกันตัวที่นำยมระดับโลก ปัจจุบันชาวตะวันตกฝึกกันอย่างแพร่หลาย เป็นการนำทุกส่วนของร่างการมาใช้เป็นอาวุธ เช่น หมัด เท้า ศอก เข่า หัว เป็นต้น

ประเทศบราซิล

กาโปเอย์รา(Capoeira) เป็นศิลปะการป้องกันตัวที่มีต้นกำเนิดจากประเทศบราซิล เป็นศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว โดยเมื่อก่อนนั้นทาสไม่สามารถฝึกศิลปะการป้องกันตัวได้ ทาสจึงนำการต่อสู้มาฝึกเข้ากับดนตรี และกลายมาเป็นศิลปะการต่อสู้แขนงหนึ่งขอบบราซิลในปัจจุบัน

ประเทศฝรั่งเศส

ปาร์กัวร์(Parkour) ปาร์กัวร์ในภาษาฝรั่งเศสแปลว่า “วิ่งทุกที่” เป็นกีฬาที่ใช้แขนและมือเป็นสนามฝึกซ้อม ปาร์กัวเป็นศิลปะการป้องกันตัวของประเทศฝรั่งเศสโดยจะมีการวิ่ง กระโดดข้ามตึก เป็นกีฬาที่สอนให้ผู้คนรู้จักเคลื่อนไหวรวดเร็ว และปลอดภัย ปัจจุบันอาจมีชื่อเรียกว่า ฟรีรันนิ่ง ซึ่งนำเทคนิคของยิมนาสติกเข้ามาผสมผสาน เช่นตีลังกาหมุนตัว เป็นต้น

ขอบคุณภาพจาก : https://imgur.com/gallery/6Qvp0

ข้อมูลจาก: th.wikipedia.org และ https://www.sarakadee.com

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *